món mì xào rau cải cực ngon cho gia đình |
- 1 gói mì tôm hoặc là mì trứng
- Rau cải ngọt: 1/2 bó
- Tỏi: 1/2 củ và hành tím 1/2 củ
- 1/2 củ hành tây
- Các gia vị nêm nếm cơ bản
Rau cải mua về phải ngâm nước muối cho sạch và sau đó vớt ra cho ráo nước
Trụng mì tôm qua nước sôi, chờ cho ráo nước để xào rau cải. Nước trụng mì không nên bỏ mà dùng nó để trầu rau cải. Làm như vậy khiến cho rau không bị cứng và không bị ngái của rau cải
Làm thế nào để xào mì tôm ngon nhất? Hãy làm theo cách dưới đây:
Cho dầu vào chảo chờ 2 phút cho dầu sôi rùi cho mì vào xào trên lửa to để mì xào tôm được giòn như ý và dễ dàng săn lại. Sau khi xào mì xong thì cho mì ra đĩa. Có thể lựa chọn mì con tôm miliket hay mì hảo hảo vì chất lượng mì này rất ngon khi xào
Phi hành thơm hoặc hành tím + hành tây thái mỏng cho có mùi thơm sau đó bắt đầu cho rau cải vào xào trộn đảo đều cùng với bỏ các gia vị vào nêm nếm. Để ý khi rau cải vừa chín thì cho mì tôm vào xào khuấy đều liên tục và thưởng thức ngay khi nóng nha. Có thể cho tương ớt vào mì nếu thực khách thích ăn cay hoặc bỏ thêm 1 ít thịt bò vào xào chung nhé
Bỏ mì đã xào chín ra dĩa và đem ra cho mọi người thưởng thức nhé các bạn
Mì xào rau cải là món mà mọi người yêu thích vì nó rất bình dân, Hãy cố gắng làm cho thật ngon và thưởng thức nhé
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét