Thứ Hai, 11 tháng 4, 2016

Cách làm món cánh gà chiên nước mắm ngon tuyệt cho quán ăn nhậu

Cánh gà chiên nước mắm là một trong những món đặc sản dân dã không thể thiếu trong các bữa cơm gia đình, bữa tiệc, đặc biệt cánh gà chiên nước mắm còn là món nhậu đặc sản không thể thiếu trong các quán nhậu hay nhà hàng vì là món ăn quen thuộc của người dân Việt Nam. Người Việt Nam thường nhậu món cánh gà chiên nước mắm với bia vì nó tạo ra cảm giác ngon tuyệt. Tuy nhiên cách để làm món gà chiên nước mắm ngon tuyệt thì không phải ai cũng biết

Nguyên liệu để chế biến món cánh gà chiên nước mắm cho bữa ăn, nhậu:
  • 1 Kg cánh gà
  • Đường 2 muỗng
  • Tỏi 3 củ
  • Nước mắm 2 muỗng
  • Xà lách và cà chua để ăn kèm với món cánh gà
Món gà chiên nước mắm hấp dẫn thực khách sau khi đã làm xong

Sau khi đã chuẩn bị xong nguyên liệu ta có thể tiến hàng bắt đầu chế biến món cánh gà chiên nước mắm ngon tuyệt nhé:

Đầu tiên rán gà lên bằng cách cho vào lò vi sóng ít phút để cánh gà mau chín mà vẫn giữ được sự mềm ngọt của thịt gà. Kế đến chuẩn bị chảo bắt lên lửa nóng cho dầu vào và bỏ cánh gà đã rán vào sao cho lượng dầu ăn ngập luôn cánh gà chiên đến khi gà chuyển sang màu vàng ruộm có độ giòn thì vớt gà ra và cho vào lót giấy thấm dầu cho giảm bớt độ béo

Kế đến ta bắt đầu cho ít dầu ăn vào chảo khác và phi tỏi cho thơm lên, sau đó vặn nhỏ lửa, cho thêm đường và nước mắm mỗi thứ 1 thìa vào . Sau đó bât lửa to lên và cho cánh gà vào, lắc chảo đều tay cho cánh gà ngấm đều với nước mắm. Khi thấy đường bắt đầu chuyển sang màu vàng thì ta tắt bếp vào vớt cánh gà ra

Thứ Bảy, 9 tháng 4, 2016

Cách làm món đậu hủ sốt cà chua ngon tuyệt

Đậu hủ sốt cà hay còn gọi là đậu hủ sốt cà chua là món ăn dân dã mà các gia đình thỉnh thoảng hay làm để cho người thân trong nhà thưởng thức. Món đậu hủ sốt cà ngon ở chỗ làm nước sốt sao cho chua ngọt hòa với miếng đậu hủ chiên đã thấm sốt tạo nên một vị ngon dòn miệng. Tuy nhiên để chế biến món đậu hủ sốt cà chua cho một bữa ăn ngon thì không hề đơn giản tí nào đâu nhé

Đậu hũ sốt cà chua là món ăn ngon tuyệt và bình dân cho gia đình bạn

Nguyên liệu chính để làm món đậu hủ sốt cà chua ngon tuyệt cho bữa ăn:

  • 3 đến 4 miếng đậu hủ đã cắt khối và chiên sẵn
  • Thơm cắt miếng vừa ăn
  • Cà chua, hành tây, hành tím, hành poa rô
  • Ớt, tỏi, gừng, hành tím....
  • Gia vị các loại, bột nêm
Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu để làm món đậu hủ sốt cà chua ta tiến hành làm món ngon:
Để lửa lớn cho dầu ăn vào chảo sau đó phi hành tím cho thơm vàng. Nhanh tay bỏ cà chua đã băm nhuyễn vào làm nước sốt.

Bỏ cà chua và bột bắp vào làm nước sốt cà chua ngon tuyệt vời

Nhanh tay xào cà chua và cho khoảng 60 ml nước bột bắp vào để nước sốt sệt lại và không bị cháy
Bỏ hạt nêm vào nêm cho vừa miệng rùi cho đậu hủ chiên sẵn vào cùng hành tây chẻ múi cao và thơm cắt thành các miếng vừa ăn sốt trong khoảng 5 - 10 phút
Đậu hủ khi đã thấm gia vị ta cho thêm hành poa rô đã cắt khúc và ít tiêu vào cho thơm sau đó tắt bếp

Cuối cùng là bày ra dĩa sao cho bắt mắt và đem lên cho thực khách thưởng thức món đậu hủ sốt chua cay ngon tuyệt

Đậu hủ sốt chua cay là món ăn bình dân và dân dã được nấu cho các bữa ăn gia đình hoặc tại quán cơm, chủ  yếu là các quán cơm bình dân hoặc 1 số quán nhậu mới nấu món đậu hủ sốt cà mà thôi. Món này tuy rẻ nhưng rất ngon các bạn đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức nếu có thể nhé

Cách làm món đậu hủ Tứ Xuyên cay nồng thơm ngon

Đậu hủ Tứ Xuyên là một món ngon mà sẽ bỏ phí nếu chưa từng thưởng thức qua món đặc biệt này, đậu hủ Tứ Xuyên có nguồn gốc xuất phát từ Trung Hoa Đại Lục du nhập về Việt Nam là một món ăn đặc sắc, chất lượng cực ngon nếu biết cách chế biến và làm đúng cách mà lại rất rẻ tiền. Hãy cũng chế biến món đậu hủ Tứ Xuyên thơm ngon và cay nồng nhé mọi người

Món đậu hủ Tứ Xuyên bình dân thơm ngon tê tê cay nồng
Đầu tiên ta cần chuẩn bị nguyên liệu để làm món đậu hủ Tứ Xuyên như sau:

  • 4 miếng đậu hủ 
  • 300 gram thịt xay
  • Ớt, sate, tỏi, gừng, hành lá ....
  • Gia vị: Hạt nêm, dầu hào, dầu mè, xì dầu, bột năng

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu để chế biến món đậu hủ Tứ Xuyên ta bắt đầu tiến hàng cách làm món đậu hủ Tứ Xuyên sao cho thơm ngon cay nồng

Mua đậu hủ ở chợ về rửa sạch, sắt thành các miếng mỏng vừa đũa. Trụng sơ qua với nước sôi rồi vớt ra để ngoài cho ráo nước

Ớt tỏi và hành thì băm nhuyễn ra, Gừng sắt thành sợi, cho dầu vào chảo cho nóng lên và bỏ hành tỏi vào phi cho thơm

Kế đến cho thịt băm vào xào chung, giữ lửa lớn để thịt xào sẽ không tiết ra nước

Cho gia vị, bột nêm, dầu hào vào với ớt và gừng nữa nêm nếm sao cho vừa ăn . Nhanh tay đảo đều chảo để các gia vị thấm đều

Nhìn thấy thịt bắt đầu săn lại thì tiến hành cho đậu hủ vào, lúc này nhớ đảo nhẹ tay để tránh đậu hủ bị vỡ nát ra, cho thêm hành đã băm nhuyễn vào xào chung từ 5 - 10 phút. Hòa tan bột ngô hoặc bột năng với nước, cho vào để tạo độ sánh cho món ăn, rắc nốt phần hành còn lại vào chung đảo thêm khoảng 1 phút rồi tắt bếp

Món đậu hủ Ma Bà Tứ Xuyên chính gốc người Hoa


Sau đó cho tất cả ra dĩa và có thể bưng lên cho thực khách thưởng thức. Món đậu hủ Tứ Xuyên nói chung cũng rất hiếm gặp, chủ yếu gặp trong các quán ăn lớn, quán nhậu là chính. Tuy nhiên về độ ngon thì bạn sẽ không thể chối từ nếu đã từng ăn qua món đậu hủ Tứ Xuyên

Cách làm món đậu hủ chiên chấm mắm tôm cực ngon cho quá nhậu

Món đậu hủ chấm mắm tôm là món cực ngon mà không phải ai cũng biết thưởng thức. Đa phần là do đây là món mà người dân miền Bắc sành ăn do một số người miền khác không ăn được mắm tôm. Tuy nhiên đây là đặc sản tại các thiên đường quá nhậu với mức giá rất bình dân chỉ từ 20.000đ - 40.000đ/dĩa là các thực khách có thể tha hồ thưởng thức được món đậu hủ chấm mắm tôm ngon cực kỳ

Mặc dù với nguyên liệu chính chỉ là đậu hủ và mắm tôm nhưng để làm cho ngon thì không hề đơn giản tí nào



Món đậu hủ mắm tôm thường gặp tại các quán nhậu nhà hàng lớn


Nguyên liệu chính để chế biến món đậu hủ chấm mắm tôm cực ngon cho mọi người thưởng thức

  • 4 - 5 miếng đậu hủ non hoặc đậu hủ đã được chiên sẵn
  • Mắm tôm ngon - có thể sử dụng mắm tôm tự làm hay mắm tôm có sẵn của 1 số thương hiệu. Tuy nhiên các thương hiệu khác nhau có mùi vị mắm tôm khác nhau nên khi pha chế hãy nêm sao cho vừa miệng thực khách 
  • Bún 
  • Ớt, Chanh, Đường 
  • Dầu ăn 
  • Một ít rau thơm kèm theo nếu cần ăn kèm với đậu thủ chiên


Sau khi đã chuẩn bị được đầy đủ nguyên liệu ta tiến hành làm món đậu hủ chiên chấm mắm tôm theo cách sau:

  • Cho dầu ăn ra vào chảo và để lửa lớn cho dầu sôi kế đến thả đậu phụ cắt miếng vừa ăn vào rán đến khi vàng giòn đều 2 mặt. 
  • Vớt đậu phụ ra dĩa chờ cho ráo dầu. 
  • Cho chút đường, chanh, 1 thìa dầu ăn vừa chiên đậu phụ vào mắm tôm đánh bông lên. Cho ớt tươi thái lát vào chén mắm tôm. 
  • Cho bún ra đĩa, cắt miếng vừa ăn. Món này ăn luôn khi đậu vừa rán giòn là ngon nhất.
Kế đến bày ra dĩa kèm theo 1 ít rau sống và dọn ra bàn cho gia đình hay các thực khách thưởng thức, món đậu hủ chấm mắm tôm được các dân nhậu yêu thích nhờ vào nó vừa rẻ vừa ngon lại vừa miệng.

Món đậu hủ mắm tôm có thể ăn kèm rau sống bún và thịt luôc