Nguyên liệu để chế biến món cánh gà chiên nước mắm cho bữa ăn, nhậu:
- 1 Kg cánh gà
- Đường 2 muỗng
- Tỏi 3 củ
- Nước mắm 2 muỗng
- Xà lách và cà chua để ăn kèm với món cánh gà
Món gà chiên nước mắm hấp dẫn thực khách sau khi đã làm xong |
Sau khi đã chuẩn bị xong nguyên liệu ta có thể tiến hàng bắt đầu chế biến món cánh gà chiên nước mắm ngon tuyệt nhé:
Đầu tiên rán gà lên bằng cách cho vào lò vi sóng ít phút để cánh gà mau chín mà vẫn giữ được sự mềm ngọt của thịt gà. Kế đến chuẩn bị chảo bắt lên lửa nóng cho dầu vào và bỏ cánh gà đã rán vào sao cho lượng dầu ăn ngập luôn cánh gà chiên đến khi gà chuyển sang màu vàng ruộm có độ giòn thì vớt gà ra và cho vào lót giấy thấm dầu cho giảm bớt độ béo
Kế đến ta bắt đầu cho ít dầu ăn vào chảo khác và phi tỏi cho thơm lên, sau đó vặn nhỏ lửa, cho thêm đường và nước mắm mỗi thứ 1 thìa vào . Sau đó bât lửa to lên và cho cánh gà vào, lắc chảo đều tay cho cánh gà ngấm đều với nước mắm. Khi thấy đường bắt đầu chuyển sang màu vàng thì ta tắt bếp vào vớt cánh gà ra
các món nhậu dân dã tr0ng đó có món gỏi cá mè là ngon nhất
Trả lờiXóaThực hiện với nước mắm phan thiết nấu ăn trở nên ngon hơn các bạn à.
Trả lờiXóa