Món đậu hủ Tứ Xuyên bình dân thơm ngon tê tê cay nồng |
- 4 miếng đậu hủ
- 300 gram thịt xay
- Ớt, sate, tỏi, gừng, hành lá ....
- Gia vị: Hạt nêm, dầu hào, dầu mè, xì dầu, bột năng
Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu để chế biến món đậu hủ Tứ Xuyên ta bắt đầu tiến hàng cách làm món đậu hủ Tứ Xuyên sao cho thơm ngon cay nồng
Mua đậu hủ ở chợ về rửa sạch, sắt thành các miếng mỏng vừa đũa. Trụng sơ qua với nước sôi rồi vớt ra để ngoài cho ráo nước
Ớt tỏi và hành thì băm nhuyễn ra, Gừng sắt thành sợi, cho dầu vào chảo cho nóng lên và bỏ hành tỏi vào phi cho thơm
Kế đến cho thịt băm vào xào chung, giữ lửa lớn để thịt xào sẽ không tiết ra nước
Cho gia vị, bột nêm, dầu hào vào với ớt và gừng nữa nêm nếm sao cho vừa ăn . Nhanh tay đảo đều chảo để các gia vị thấm đều
Nhìn thấy thịt bắt đầu săn lại thì tiến hành cho đậu hủ vào, lúc này nhớ đảo nhẹ tay để tránh đậu hủ bị vỡ nát ra, cho thêm hành đã băm nhuyễn vào xào chung từ 5 - 10 phút. Hòa tan bột ngô hoặc bột năng với nước, cho vào để tạo độ sánh cho món ăn, rắc nốt phần hành còn lại vào chung đảo thêm khoảng 1 phút rồi tắt bếp
Món đậu hủ Ma Bà Tứ Xuyên chính gốc người Hoa |
Sau đó cho tất cả ra dĩa và có thể bưng lên cho thực khách thưởng thức. Món đậu hủ Tứ Xuyên nói chung cũng rất hiếm gặp, chủ yếu gặp trong các quán ăn lớn, quán nhậu là chính. Tuy nhiên về độ ngon thì bạn sẽ không thể chối từ nếu đã từng ăn qua món đậu hủ Tứ Xuyên
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét