Chủ Nhật, 27 tháng 3, 2016

Hướng dẫn cách chế biến món chuột nướng chao đặc sản miền Tây

Đặc sản miền Tây bao gồm rất nhiều món nhưng trong đó có món Chuột nướng Chao, đây là một món ngon không thể thiếu cho các hộ gia đình sống bằng nghề làm lúa ở miền Tây. Chuột nướng Chao là món chuột làm từ chuột đồng, chuột đồng chủ yếu ăn lúa phá hoại mùa màng nên được người dân bắt để làm thịt hoặc bán cho các nhà hàng quán nhậu ở các tỉnh miền Tây cũng như các nhà hàng tại thành phố. Chuột nướng chao là chuột được ướp với gia vị và với chao rùi đem lên nướng. Tuy nhiên để làm món Chuột nướng Chao mang đậm đà hương vị và đúng bản sắc của người Miền Tây thì không đơn giản tí nào

Nguyên liệu chính cần thiết để làm món Chuột nướng Chao

  • 2 Kg chuột đồng béo, nên chọn chuột cống Nhum hay chuột đồng con khoảng 1/2 kg
  • 1 hủ chao lâu năm
  • Ngũ vị hương, tiêu, ớt, sả, chanh
  • Gia vị thường ngày cùng với ít rau thơm và xà lách, cà chua

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu ta tiến hàng cách làm món chuột nướng chao cực ngon sau:

Chuột săn hay mua về, làm sạch, ướp cùng ngũ vị hương, tiêu, ớt, sả, đường, bột ngọt ướp cho ngấm. Độ 30 phút sau nướng chuột trên lửa than hồng. Chao bóp nhuyễn, trộn ít mỡ heo, phết từ từ lên mình chuột. Khi nướng, trở đi trở lại khi chuột chín vàng, giòn rụm. Món này dùng kèm rau thơm và chao.

Sau khi đã chế biến xong món chuột nướng chao ta bày tất cả ra dĩa cho kèm 1 ít rau thơm, cà chua, xà lách để khi thưởng thưởng cùng thịt tăng thêm được vị đậm đà

Có thể dễ dàng tìm thấy món Chuột nướng chao ở một số nhà hàng lớn ở các tỉnh miền Tây, các quán nhậu bình dân khi đi du lịch tham quan thắng cảnh ở các tỉnh miền Tây Nam Bộ

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét