Chủ Nhật, 27 tháng 3, 2016

Cách làm món chuột đồng khìa nước dừa đặc sản miền Tây

Chuột khìa nước dừa là một món ăn ngon làm từ thịt chuột đồng, chủ yếu thường thấy vào tháng 2 đến tháng 6 khi mà các vựa lúa đồng bằng sông Cửu Long chín thì công cuộc săn bắt chuột đồng để khỏi phá hoại mùa màn đồng thời lúc này là lúc chuột béo nhất do ăn được nhiều lúa, chuột khìa nước dừa là món ăn đặc sản mà không phải ai cũng cũng biết làm và để làm món chuột khìa nước dừa ngon lại rất khó


Chuột khìa nước dừa là một món đặc sản miền Tây Nam Bộ


Để chuẩn bị cho việc làm món chuột khìa nước dừa cần chuẩn bị các nguyên liệu chính sau đây:

  • Chuột đồng loại to khoảng 4 đến 5 con
  • 1 trái dừa xiêm
  • 1 chén đậu phọng
  • Rau thơm, xà lách
  • Gia vị các loại muối, tiêu, chanh, đường, nước mắn, tỏi, ớt....

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu trên ta tiến thành thực hiện món chuột khìa nước dừa:

Chuột sau khi bắt về, bẻ răng, lột da rồi khoét một lỗ nhỏ dưới bụng, móc hết ruột ra. Sau đó, trộn hỗn hợp gồm hành tỏi, ngũ vị hương, đường, muối, bột ngọt dồn vào bụng chuột, rồi cho vào chảo, chiên chín. Khi chuột vàng đều, vớt khỏi chảo, xếp vào nồi, đổ nước dừa ngập thịt chuột, hầm lên lửa liu riu. Khi cạn nước, tiếp tục châm nước dừa, đun sôi rồi bắc xuống, cho đậu phộng rang chín vào. Món này ăn kèm với xá lách rau thơm, muối chanh tiêu hay nước chấm tỏi ớt.

Món chuột khìa nước dừa sau khi lên mâm cỗ


Cho tất cả bày lên mâm cỗ và đem ra cho mọi người thưởng thức. Đây là một món đặc sản miền Tây chủ yếu chỉ có trong các nhà hàng để khách hàng du lịch tham quan mà thôi

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét