Mắm tôm là nước chấm đặc trưng của người Việt Nam đặc biệt là khó có thể thiếu trong các hộ gia đình ở miền Bắc, mắm tôm có thể dùng để ướp thịt hoặc pha với nước chấm cho đậm đà. Thịt luộc khi chấm với mắm tôm sẽ có hương vị cực kỳ đậm đà và khó tả lại được. Hãy cùng thưởng thức món thịt luộc chấm mắm tôm qua các bước hướng dẫn các bạn chế biến sau :
Nguyện liệu cần chuẩn bị cho món thịt luộc chấm mắm tôm:
- 500 gam thịt ba chỉ
- 2 quả chanh
- Gia vị, mắm tôm, đường, hạt nêm và 1 ít dầu ăn
Món thịt luộc chấm mắm tôm nhìn bắt mắt |
Nên chọn loại thịt khoảng 7 phần nạc và 3 phần béo vì khi ăn nhiều ta sẽ không bị ngán do thịt quá nhiều mỡ dẫn đến bị béo. Thịt luộc khi cho vào nồi nước sôi có thể để nguyên miếng to. Bật lựa thiệt to cho đến khi thịt chín đều rùi vặn lửa nhỏ vừa vừa. Sau khi thịt đã chín thì vớt ra dĩa để 1 lúc cho nguội
Băm ớt cho nhuyễn cho vào mắm tôm, chanh thì sắt thành nhiều lác mỏng, bỏ 1 muỗng cà phê đường vào mắm tôm cùng với vắt vài lác chanh đánh cho mắm tôm đều lên tới khi có vị đậm đà chua cay
Thịt luộc thái thành những lác mỏng, có thể thái theo kiểu siêu mỏng khi chắm với mắm tôm sẽ cảm thấy vị mắm tôm đậm đà hơn đến tận mũi, Bày thịt cho gọn gàn theo hình tròn quanh dĩa và mang ra cho mọi người cùng thưởng thức món thịt luộc chấm mắm tôm của bạn nhé
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét