Chủ Nhật, 27 tháng 3, 2016

Cách làm món đặc sản chuột đồng rang muối cực ngon ở miền Tây

Món chuột đồng rang muối là món ăn đậm đà phong cách miền quê có mặt ở hầu hết ở các quán nhậu bình dân tại các tỉnh miền Tây Nam Bộ. Hiện nay món chuột đồng rang muối cũng xuất hiện rất nhiều ở các nhà hàng bình dân ở TPHCM cũng như Hà Nội. Món chuột đồng rang muối có thể xem như là một món đặc sản và sẽ thật là đáng tiếc nếu bạn chưa được ăn nó hay chưa từng ăn nó dù chỉ 1 lần

Món chuột đồng rang muối là đặc sản của miền Tây


Nguyên liệu chính cần thiết để làm món chuột đồng rang muối:

  • 4 -5 con chuột đồng loại khoảng 0,5 kg/con
  • Các loại gia vị hàng ngày
  • 1 chai ngũ vị hương
  • Tỏi, đường, muối, ớt .....


Nguyên liệu chính của chuột đồng rang muối là thịt chuột


Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu thì ta tiếng hàng cách làm món chuột đồng rang muối

Chuột đồng sau khi làm sạch, chuột được chặt thành từng miếng nhỏ, ướp với hỗn hợp gồm muối, chanh, ngũ vị hương bột ngọt... cho thấm trong khoảng 15 đến 20 phút rồi rang chín trên lửa lớn. Món ăn này không chỉ có hương thơm khó cưỡng, vị đậm đà mà thịt chuột dai mềm, săn chắc. 

Thịt chuột sau khi làm xong bỏ gọn gàng ra đĩa, thêm ít cà chua hay xà lách và có thể đem ra mâm cỗ cho mọi người thưởng thức món chuột đồng rang muối. Mặc dù được coi là đặc sản nhưng để chế biến món chuột đồng rang muối cho ngon và phù hợp với khẩu vị của nhiều người là chuyện không hề dễ dàng đâu nhé


Món chuột đồng rang muối sau khi đã hoàn tất và cho ra dĩa

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét