Chủ Nhật, 27 tháng 3, 2016

Làm món chuột đồng áp chảo cho nhà hàng quán nhậu sao cho ngon

Chuột đồng là món ăn dân dã của người dân các tỉnh miền Tây, nhưng đặc sản này không phải ai cũng dám ăn do thịt chuột nhìn rất đáng sợ trong mắt của rất nhiều người, tuy nhên đối với dân nhậu thì đây là một cực phẩm trời cho nhờ vị thịt ngon đậm đà của chuột. Món chuột đồng áp chảo là một trong những món được chết biến từ thịt chuột đồng với vị ngon đậm đà sau khi chế biến khó ai có thể cưỡng lại được sau khi đã ăn xong

Món chuột đồng áp chảo rất hiếm gặp tại TPHCM chỉ xuất hiện ở các nhà hàng đồng quê hay một số nhà hàng cao cấp, nhưng lại là món mà bất cứ quán nhậu bình dân nào ở các tỉnh miền Tây đều có thể làm được để phục vụ khách du lịch tham quan cũng như dân nhậu bản xứ. Tuy thịt chuột đồng dễ kiếm nhưng cách chế biến món chuột đồng áp chảo cực ngon không phải ai cũng làm được



Nguyên liệu chính để làm món chuột đồng áp chảo:

  • 4 - 5 con chuột đồng hay chuột cống nhum
  • Ngũ vị hương
  • Tiêu, đường, tỏi, ớt, bột ngọt và 1 ít mật ong
  • Gia vị hàng ngày kèm theo hạt nêm 


Sau khi đã chuẩn bị xong các nguyên liệu chính cần làm thì ta tiến hành làm chuột đồng áp chảo theo cách sau đây:

Loại chuột thường dùng để áp chảo là chuột cống nhum. Sau khi làm sạch, chuột ướp với ngũ vị, tiêu, đường, tỏi, muối, bột ngọt, mật ong... Để khoảng 2-3 tiếng cho thịt thấm đều gia vị rồi chiên chín với chảo không dính hay chảo áo một lớp dầu mỏng. Chuột đồng áp chảo có vị thơm, ngon, béo ngậy không khác heo sữa nướng.

Sau khi đã hoàn thành món chuột đồng áp chảo ta tắt bếp và cho ra dĩa, ăn kèm với nước tương hoặc muối tiêu chanh cho ngon miệng, cuối cùng là bưng lên cho mọi người thưởng thức

1 nhận xét: