Thứ Hai, 11 tháng 4, 2016

Cách làm món cánh gà chiên nước mắm ngon tuyệt cho quán ăn nhậu

Cánh gà chiên nước mắm là một trong những món đặc sản dân dã không thể thiếu trong các bữa cơm gia đình, bữa tiệc, đặc biệt cánh gà chiên nước mắm còn là món nhậu đặc sản không thể thiếu trong các quán nhậu hay nhà hàng vì là món ăn quen thuộc của người dân Việt Nam. Người Việt Nam thường nhậu món cánh gà chiên nước mắm với bia vì nó tạo ra cảm giác ngon tuyệt. Tuy nhiên cách để làm món gà chiên nước mắm ngon tuyệt thì không phải ai cũng biết

Nguyên liệu để chế biến món cánh gà chiên nước mắm cho bữa ăn, nhậu:
  • 1 Kg cánh gà
  • Đường 2 muỗng
  • Tỏi 3 củ
  • Nước mắm 2 muỗng
  • Xà lách và cà chua để ăn kèm với món cánh gà
Món gà chiên nước mắm hấp dẫn thực khách sau khi đã làm xong

Sau khi đã chuẩn bị xong nguyên liệu ta có thể tiến hàng bắt đầu chế biến món cánh gà chiên nước mắm ngon tuyệt nhé:

Đầu tiên rán gà lên bằng cách cho vào lò vi sóng ít phút để cánh gà mau chín mà vẫn giữ được sự mềm ngọt của thịt gà. Kế đến chuẩn bị chảo bắt lên lửa nóng cho dầu vào và bỏ cánh gà đã rán vào sao cho lượng dầu ăn ngập luôn cánh gà chiên đến khi gà chuyển sang màu vàng ruộm có độ giòn thì vớt gà ra và cho vào lót giấy thấm dầu cho giảm bớt độ béo

Kế đến ta bắt đầu cho ít dầu ăn vào chảo khác và phi tỏi cho thơm lên, sau đó vặn nhỏ lửa, cho thêm đường và nước mắm mỗi thứ 1 thìa vào . Sau đó bât lửa to lên và cho cánh gà vào, lắc chảo đều tay cho cánh gà ngấm đều với nước mắm. Khi thấy đường bắt đầu chuyển sang màu vàng thì ta tắt bếp vào vớt cánh gà ra

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét