Thứ Ba, 29 tháng 3, 2016

Hướng dẫn cách làm món mì xào hải sản cực ngon

Mì xào hải sản là món ăn dân dã và bình dân được người dân yêu thích nhờ cách nấu ăn đơn giản và đặc biệt ngon miệng, đáp ứng dược nhu cầu cho các bữa ăn hàng ngày, các bữa tiệc, đặc biệt là món mì xào hải sản còn là món ăn cực ngon cho nhà hàng, quán nhậu vì món này luôn được người Việt Nam đặc biệt yêu thích khi đi nhậu

Để làm món mì xào hải sản cực ngon không phải là đơn giản vì muốn ngon phải nêm nếm gia vị sao cho phù hợp với nhiều người ăn. Cùng nghiên cứu cách làm món mì xào hải sản cực ngon cho nhà hàng, quán nhậu và cho gia đình nhé



Mì xào hải sản là món ăn cực ngon cho gia đình, nhà hàng, quán nhậu


Nguyên liệu chính làm món mì xào hải sản cực ngon:

  • 1 - 2 gói mì tôm, nên chọn mì miliket hay mì lẩu thái vì mì này khi xào sợi dòn và ngon
  • Gừng tươi, hành tây, hành lá, cà rốt, ớt đỏ 

  • Hành khô, tỏi 
  • Gia vị cần có: hạt nêm 
  • Mực ống: 300g.
  • Chả cá viên: 300g. 
  • Rau cải xanh: 500g. 
  • Giá đậu sống: 250g. 
  • Đậu ve: 200g

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ tất cả các nguyên liệu cần thiết ta bắt đầu tiến hành chế biến món mì xào hải sản cho cực ngon
  • Bóc vỏ và băm nhuyễn hành khô với tỏi
  • Mì tôm trụng với nước sôi sau đó cho vào nước lạnh và vớt ra cho ráo nước
  • Bóc vỏ tôm và cắt bỏ phần rau sau đó rửa sạch tôm
  • Mực cắt miếng cho vừa ăn sau đó rửa cho thiệt sạch
  • Bạn cho mực và tôm vào bát to rồi ướp với 1/2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng bột ngọt, 1/4 muỗng hạt tiêu, 1/2 muỗng đường, 1/4 muỗng dầu ăn, 1/2 muỗng hành và tỏi đã được băm nhuyễn.
  • Rau cải xanh rửa sạch, vớt ra cho ráo nước
  • Cắt làm đôi chả cá viên ra
  • Gừng gọt vỏ rửa sạch và thái chỉ 
  • Nhặt rể giá rùi rửa sạch sau đó để ráo nước
  • Bỏ gốc và rửa sạch hành lá sau đó cắt khúc 3 cm rùi để ráo nước
  • Hành tây bóc vỏ, bổ thành miếng và rửa sạch
Cách làm món mì xào hải sản cực ngon cho nhà hàng quán nhậu cực ngon

Hướng dẫn cách làm món mì xào hải sản cực kỳ thơm ngon cho nhà hàng quán nhậu
  • Bắt chảo lên , khi chảo vừa nóng đổ dầu ăn vào, cho hành và tỏi băm nhuyễn vào phi cho thơm, rồi cho tôm, mực vào chảo xào lăn qua, khi thấy vừa chín tái thì bạn đổ ra đĩa
  • Bạn tiếp tục phi thơm 1/2 muỗng hành và tỏi băm nhuyễn cùng với một ít ớt bột, rồi cho cá viên chiên vào xào nhẹ tay khoảng 3 phút, tiếp theo cho cà rốt và đậu ve vào xào đến khi chín tới bạn đổ ra đĩa riêng. 
  • Bạn tiếp tục phi thơm gừng tươi thái chỉ, một chút gừng tươi sẽ là gia vị điều hòa giúp bạn khống chế được tính mát của hải sản đồng thời cho món ăn có thêm vị ngon đặc trưng của nó. 
  • Cho tiếp cải xanh, giá đỗ sống cùng với mì trứng vào đảo đều khoảng 1 phút thì bạn cho tiếp tục hỗn hợp tôm và mực được ướp với chả cá viên, cà rốt,đậu ve đã được xào chín ở trên vào, cho thêm gia vị gồm 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng cà phê mắm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 3 muỗng cà phê nước sôi, 1/2 muỗng cà phêdầu ăn rưới nhẹ lên trên để tạo sự nuột nà cho món ăn. 
  • Bạn đảo nhẹ hỗn hợp trên chảo với lửa lớn khoảng 30 giây thì tắt bếp lửa, cuối cùng cho hành lá và hành tây lên trên cùng với 1/2 muỗng hạt tiêu để tạo mùi thơm ngon.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét