Nguyên liệu chính cần thiết để làm món Chuột nướng Chao
- 2 Kg chuột đồng béo, nên chọn chuột cống Nhum hay chuột đồng con khoảng 1/2 kg
- 1 hủ chao lâu năm
- Ngũ vị hương, tiêu, ớt, sả, chanh
- Gia vị thường ngày cùng với ít rau thơm và xà lách, cà chua
Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu ta tiến hàng cách làm món chuột nướng chao cực ngon sau:
Chuột săn hay mua về, làm sạch, ướp cùng ngũ vị hương, tiêu, ớt, sả, đường, bột ngọt ướp cho ngấm. Độ 30 phút sau nướng chuột trên lửa than hồng. Chao bóp nhuyễn, trộn ít mỡ heo, phết từ từ lên mình chuột. Khi nướng, trở đi trở lại khi chuột chín vàng, giòn rụm. Món này dùng kèm rau thơm và chao.
Sau khi đã chế biến xong món chuột nướng chao ta bày tất cả ra dĩa cho kèm 1 ít rau thơm, cà chua, xà lách để khi thưởng thưởng cùng thịt tăng thêm được vị đậm đà
Có thể dễ dàng tìm thấy món Chuột nướng chao ở một số nhà hàng lớn ở các tỉnh miền Tây, các quán nhậu bình dân khi đi du lịch tham quan thắng cảnh ở các tỉnh miền Tây Nam Bộ
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét