Đặc điểm nội bật của món Cơm Chiên Dương Châu là đây là món ăn dân dã của người Việt đặc biệt thường được dùng để mời khách trong các bữa tiệc cưới, sinh nhật. Nhìn có vẻ món cơm chiên Dương Châu rất dễ dàng nhưng để chế biến và làm thật ngon thì không hề đơn giản chút nào
Món cơm chiên Dương Châu dân dã và bình dân |
Vậy làm sao để làm được món cơm chiên Dương Châu thật ngon?
- 1 ít tôm khô, có thể lấy loại tôm to hoặc tôm nhỏ
- Đậu Hà Lan trần qua nước sôi
- Tỏi băm mỏng, rau, xà lách, dưa chuột, trứng gà, hành lá, cà rốt
- Phẩm màu của dầu điều để làm cơm có màu vàng
- Thịt xá xíu
- Cơm đã để nguội trước 1 ngày
Khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu trình bày ở trên thì ta bắt đầu tiến hành làm món cơm chiên Dương Châu phục vụ cho thực khách nào
Cà rốt, thịt xá xíu, dưa chuột cho vào nước đang sôi luộc sơ vớt ra sắt nhỏ thành hình hạt lựu. Kế đến ta rửa sạch hành lá và thái nhỏ ra
Cho trứng gà vào và đảo đều cơm chiên Dương Châu |
Cho dầu vào chảo và mở lửa lên . Kế đến chờ dầu sôi lên một chút rồi cho tỏi đã băm vào cùng với màu dầu điều . Kế đến cho cà rốt, thịt xá xíu, dưa chuột và tôm khô vào cùng 1 lúc cùng với 1 quả trứng gà đã đập và đánh cho đều tay để trứng gà tơi ra. Tiếp theo cho đậu hà lan vào cùng với 1 ít gia vị và đảo đều lên
Nhanh tay cho cơm vào luôn vá đảo đều tay, vừa đảo tay ta vừa bỏ 1 ít gia vị và 1 ít bột ngọt vào luôn . Khi cơm chiên của bạn vàng đều thì cho hành lá đã sắt vào luôn trộn lên cho đều rùi tắt bếp
Sau đó cho cơm ra dĩa và lấy ít hành ngò và ớt đã cắt tỉa hoa để lên giữa dĩa cơm là bạn đã hoàn tất món cơm chiên Dương Châu
Món cơm chiên dương Châu trình bày thật đẹp mắt |
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét