Thứ Sáu, 25 tháng 3, 2016

Cách làm món cơm chiên dương châu thật ngon cho quán nhậu

Cơm Chiên Dương Châu là món ăn bình dân thường được nấu cho các bữa ăn trong gia đình, hoặc dùng để đãi trong các bữa tiệc cũng như không thể thiếu trong các bữa nhậu Việt Nam

Đặc điểm nội bật của món Cơm Chiên Dương Châu là đây là món ăn dân dã của người Việt đặc biệt thường được dùng để mời khách trong các bữa tiệc cưới, sinh nhật. Nhìn có vẻ món cơm chiên Dương Châu rất dễ dàng nhưng để chế biến và làm thật ngon thì không hề đơn giản chút nào

Món cơm chiên Dương Châu dân dã và bình dân


Vậy làm sao để làm được món cơm chiên Dương Châu thật ngon?
  • 1 ít tôm khô, có thể lấy loại tôm to hoặc tôm nhỏ 
  • Đậu Hà Lan trần qua nước sôi 
  • Tỏi băm mỏng, rau, xà lách, dưa chuột, trứng gà, hành lá, cà rốt
  • Phẩm màu của dầu điều để làm cơm có màu vàng
  • Thịt xá xíu 
  • Cơm đã để nguội trước 1 ngày 


Khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu trình bày ở trên thì ta bắt đầu tiến hành làm món cơm chiên Dương Châu phục vụ cho thực khách nào

Cà rốt, thịt xá xíu, dưa chuột cho vào nước đang sôi luộc sơ vớt ra sắt nhỏ thành hình hạt lựu. Kế đến ta rửa sạch hành lá và thái nhỏ ra

Cho trứng gà vào và đảo đều cơm chiên Dương Châu


Cho dầu vào chảo và mở lửa lên . Kế đến chờ dầu sôi lên một chút rồi cho tỏi đã băm vào cùng với màu dầu điều . Kế đến cho cà rốt, thịt xá xíu, dưa chuột và tôm khô vào cùng 1 lúc cùng với 1 quả trứng gà đã đập và đánh cho đều tay để trứng gà tơi ra. Tiếp theo cho đậu hà lan vào cùng với 1 ít gia vị và đảo đều lên

Nhanh tay cho cơm vào luôn vá đảo đều tay, vừa đảo tay ta vừa bỏ 1 ít gia vị và 1 ít bột ngọt vào luôn . Khi cơm chiên của bạn vàng đều thì cho hành lá đã sắt vào luôn trộn lên cho đều rùi tắt bếp

Sau đó cho cơm ra dĩa và lấy ít hành ngò và ớt đã cắt tỉa hoa để lên giữa dĩa cơm là bạn đã hoàn tất món cơm chiên Dương Châu

Món cơm chiên dương Châu trình bày thật đẹp mắt

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét