Mặc dù với nguyên liệu chính chỉ là đậu hủ và mắm tôm nhưng để làm cho ngon thì không hề đơn giản tí nào
Món đậu hủ mắm tôm thường gặp tại các quán nhậu nhà hàng lớn |
Nguyên liệu chính để chế biến món đậu hủ chấm mắm tôm cực ngon cho mọi người thưởng thức
- 4 - 5 miếng đậu hủ non hoặc đậu hủ đã được chiên sẵn
- Mắm tôm ngon - có thể sử dụng mắm tôm tự làm hay mắm tôm có sẵn của 1 số thương hiệu. Tuy nhiên các thương hiệu khác nhau có mùi vị mắm tôm khác nhau nên khi pha chế hãy nêm sao cho vừa miệng thực khách
- Bún
- Ớt, Chanh, Đường
- Dầu ăn
- Một ít rau thơm kèm theo nếu cần ăn kèm với đậu thủ chiên
Sau khi đã chuẩn bị được đầy đủ nguyên liệu ta tiến hành làm món đậu hủ chiên chấm mắm tôm theo cách sau:
- Cho dầu ăn ra vào chảo và để lửa lớn cho dầu sôi kế đến thả đậu phụ cắt miếng vừa ăn vào rán đến khi vàng giòn đều 2 mặt.
- Vớt đậu phụ ra dĩa chờ cho ráo dầu.
- Cho chút đường, chanh, 1 thìa dầu ăn vừa chiên đậu phụ vào mắm tôm đánh bông lên. Cho ớt tươi thái lát vào chén mắm tôm.
- Cho bún ra đĩa, cắt miếng vừa ăn. Món này ăn luôn khi đậu vừa rán giòn là ngon nhất.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét