Thứ Bảy, 9 tháng 4, 2016

Cách làm món đậu hủ chiên chấm mắm tôm cực ngon cho quá nhậu

Món đậu hủ chấm mắm tôm là món cực ngon mà không phải ai cũng biết thưởng thức. Đa phần là do đây là món mà người dân miền Bắc sành ăn do một số người miền khác không ăn được mắm tôm. Tuy nhiên đây là đặc sản tại các thiên đường quá nhậu với mức giá rất bình dân chỉ từ 20.000đ - 40.000đ/dĩa là các thực khách có thể tha hồ thưởng thức được món đậu hủ chấm mắm tôm ngon cực kỳ

Mặc dù với nguyên liệu chính chỉ là đậu hủ và mắm tôm nhưng để làm cho ngon thì không hề đơn giản tí nào



Món đậu hủ mắm tôm thường gặp tại các quán nhậu nhà hàng lớn


Nguyên liệu chính để chế biến món đậu hủ chấm mắm tôm cực ngon cho mọi người thưởng thức

  • 4 - 5 miếng đậu hủ non hoặc đậu hủ đã được chiên sẵn
  • Mắm tôm ngon - có thể sử dụng mắm tôm tự làm hay mắm tôm có sẵn của 1 số thương hiệu. Tuy nhiên các thương hiệu khác nhau có mùi vị mắm tôm khác nhau nên khi pha chế hãy nêm sao cho vừa miệng thực khách 
  • Bún 
  • Ớt, Chanh, Đường 
  • Dầu ăn 
  • Một ít rau thơm kèm theo nếu cần ăn kèm với đậu thủ chiên


Sau khi đã chuẩn bị được đầy đủ nguyên liệu ta tiến hành làm món đậu hủ chiên chấm mắm tôm theo cách sau:

  • Cho dầu ăn ra vào chảo và để lửa lớn cho dầu sôi kế đến thả đậu phụ cắt miếng vừa ăn vào rán đến khi vàng giòn đều 2 mặt. 
  • Vớt đậu phụ ra dĩa chờ cho ráo dầu. 
  • Cho chút đường, chanh, 1 thìa dầu ăn vừa chiên đậu phụ vào mắm tôm đánh bông lên. Cho ớt tươi thái lát vào chén mắm tôm. 
  • Cho bún ra đĩa, cắt miếng vừa ăn. Món này ăn luôn khi đậu vừa rán giòn là ngon nhất.
Kế đến bày ra dĩa kèm theo 1 ít rau sống và dọn ra bàn cho gia đình hay các thực khách thưởng thức, món đậu hủ chấm mắm tôm được các dân nhậu yêu thích nhờ vào nó vừa rẻ vừa ngon lại vừa miệng.

Món đậu hủ mắm tôm có thể ăn kèm rau sống bún và thịt luôc

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét