Thứ Tư, 23 tháng 3, 2016

Cách làm Ba Ba Ôm Chuối cực ngon để nhậu

Ba Ba là một loài động vật cực kỳ bổ dưỡng và có tác dụng rất tốt cho sức khỏe đặc biệt là đối với đàn ông trung niên hay các người lớn tuổi. Do đó món Ba Ba ôm Chuối là món rất tốt cho sức khỏe tuy nhiên Cách làm món Ba Ba ôm chuối cũng rất cầu kỳ chứ không phải đơn giản như các bạn tưởng đâu nhé

Ba Ba Ôm Chuối là món dân dã bình dân thường xuất hiện tại các vùng quê miền Đông Nam Bộ, tuy nhiên ở các thành phố đây là món đặc sản trong các nhà hàng và quán nhậu mà các thực khách thường hay nếm thử dù ít nhất chỉ 1 lần do món Ba Ba Ôm Chuối rất tốt cho sức khỏe

Thịt Ba Ba rất tốt cho sức khỏe người ăn


Đầu tiên để làm được món Ba Ba Ôm Chuối ta cần chuẩn bị các nguyên liêu sau đây:
  • Thịt ba chỉ, thái mỏng.
  • Gia vị nêm: nước mắm, ớt satế, bột nêm, hành, tỏi xay. 
  • Gia vị ướp ba ba: mắm tôm, mẻ, nước cốt bột nghệ, riềng, xả 
  • Chuối xanh. 
  • Củ chuối thái sợi .   
  • Nước dùng.
  • Hành lá, cắt khúc. 
  • Đậu phụ đã rán
  • Tía tô, lá lốt thái nhỏ. 
  • Dầu ăn. 
Ba Ba nguyên con để làm Ba Ba Ôm Chuối

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu thì ta bắt đầu tiến hành làm món Ba Ba Ôm Chuối cực ngon cho gia đình hay bữa tiệc nhậu cuối tuần hấp dẫn

Món Ba Ba ôm chuối sau khi hoàn tất

  • Bước 1: Làm thịt Ba Ba theo các bước như Dội nước sôi để Ba Ba chết đi rùi làm lông kế đến mổ hết nội tạng, sau đó chặt Ba Ba thành nhiều miếng nhỏ bao gồm 5 miếng bụng, 4 chân, 2 sát chân, 4 miếng mai, 1 cổ, 1 đầu để riêng. Riêng phần tiết Ba Ba hay phần rựa mật có thể pha rượu uống rất bổ cho sức khỏe vì Ba Ba là loại động vật họ hàng với Rùa
  • Bước 2: Ướp Ba Ba với các gia vị cần thiết
Cho Mắm Tôm và Mẻ vào bát cùng 1 ít nước, kế đến dùng đũa khuấy đều cho tan sau đó dùng khay lọc cho hết các cặn để lấy nước trong

Kế đến cho Ba Ba đã được chặt làm các khúc nhỏ và nước mẻ, mắm tôm đã được lọc cùng tỏi, riềng,  nghệ, xả và ớt bằm nhuyễn, bột ngột cùng bột nêm vào cùng mắm muối sau đó khuấy đều để ướp gia vị cho thắm trong khoảng thời gian 10 đến 15 phút
  • Bước 3: Luộc củ chuối đã thái sợi và chuối xanh cắt khúc cho hết chát
  • Bước 4: Rán sơ thịt ba chỉ đã thái mỏng
  • Bước 5: Cho hành tỏi vào phi với dầu đến khi có mùi thơm rùi cho thịt ba ba đã ướp và ba chỉ thái mỏng vào đảo đều với lửa to trong khoảng 5 phút để thịt săn lại
Bỏ chuối xanh và củ chuối đã luộc ở bước 3 vào quấy đều lên cho đến khi gia vị ngấm đều
Sau khi gia vị đã ngấm vào thì bắt đầu nêm nếm nước dùng cho vừa ăn rùi tiến hành đun sôi trong khoảng 10 đến 15 phút

Cuối cùng chuẩn bị bún và hành cùng với 1 ít rau thơm là có thể thưởng thức món Ba Ba ôm chuối cực ngon



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét