Thứ Sáu, 25 tháng 3, 2016

Cách làm món mì xào thập cẩm cho quán nhậu

Mì xào thấp cẩm là món ăn bình dân thường được nấu cho người thân trong gia đình thưởng thức. Tuy nhiên món mì xào thập cẩm cũng được hầu hết các quý ông thưởng thức trên bàn nhậu bình dân cũng như các nhà hàng cao cấp Việt Nam. Vậy làm sao để chế biến một món mì xào thập cẩm cho gia đình của bạn ?



Mì xào thập cẩm là món ăn đặc sản Việt Nam


Cách làm món mì xào thập cẩm khá là đơn giản, các bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu theo yêu cầu như sau:

Vài lát thịt heo hoặc thịt bò 6 trứng cút
Cà rốt, đậu que
Gia vị thông thường, rau trang trí1 gói mì tôm
1 cái râu mực
1 gói mì tôm hay mì trứng

Bước 2: Tiến hành làm món mì xào thập cẩm:
Trứng luộc cho chín sau đó lột sạch vỏ và cho vào phẩm màu để có màu đẹp mắt. Kế đến xào thịt bò cho chín, nêm gia vị muối đường, nước mắm cho đậm đà, sau khi bò gần chín cho mì vào xào nhanh tay, thêm dầu hào vào và tắt bếp.

Bước 3: Cho mì ra dĩa bỏ thêm ít rau và ớt tỉa hình cánh hoa lên dĩa để trang trí cho dĩa mì xào hải sản của bạn được bắt mắt. Cuối cùng đem ra cho mọi người thưởng thức

Mì xào thập cẩm sau khi được cho ra dĩa


Mì xào thập cẩm là món ăn được rất nhiều người Việt Nam yêu thích, đặc biệt đây là một món nhậu bình dân không thể thiếu cho cuộc sống hàng ngày. Chúc các bạn ngon miệng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét